ระบบจ่ายน้ำ

เตรียมระบบจ่ายน้ำ
ระบบจ่ายน้ำแบ่งออกเป็นจ่ายน้ำขึ้นและระบบจ่ายน้ำลง โดยระบบจ่ายน้ำขึ้นเป็นระบบที่ใช้กับบ้านหรืออาคารที่มีความสูงไม่เกิน 4 ชั้น โดยน้ำประปาแรงสามารถจ่ายเข้าบ้านโดยตรง โดยหากน้ำประปาไม่แรงก็ควรให้ประปาไหลเข้าไปเก็บในถังน้ำ และใช้ปั้มดูดน้ำจากถังเก็บน้ำเข้าบ้านอีกที โดยสำหรับบ้านที่ใช้ระบบปั้มน้ำ ควรจะมีระบบท่อบายพาสสำรองไว้ด้วย เผื่อกรณีไฟดับและทำให้ปั้มไม่ทำงาน ส่วนระบบจ่ายน้ำลงสำหรับคอนโด อพาร์ทเมนต์ หรือที่พักที่มีความสูงเกิน 4 ชั้นขึ้นไป โดยหลังจากสูบขึ้นไปบนอาคารแล้ว ใช้ระบบจ่ายน้ำลงมีด้วยแรงโน้มถ่วง โดยยิ่งสูงมากเท่าไหร่น้ำก็จะยิ่งแรงมากขึ้น ชั้นล่างนั้นจะแรงสุด ส่วนบริเวณชั้นบนที่อยู่ใกล้ถังเก็บน้ำก็อาจเกิดปัญหาน้ำแรงไม่พอ ทำให้น้ำไหลไม่แรง จึงควรปั้มน้ำดูดจ่ายลงมาเพื่อเพิ่มแรงดันน้ำ

การเดินท่อประปาส่งต่อไปยังจุดต่างๆ
โดยทั่วไประบบประปาในบ้านมักจะใช้ ¾ นิ้ว และ 1 นิ้ว ส่วนท่อแยกเข้าสุขภัณฑ์ต่างๆ จะใช้ท่อขนาด ½ นิ้ว ปัจจุบันท่อประปาพัฒนามาเป็นแบบท่อพีวีซี (ท่อ PVC) เพื่อป้องกันการเกิดสนิม โดยก่อนที่จะเลือกใช้ท่อประปาควรเข้าใจการเดินระบบงาน โดยการเดินท่อประปาภายในบ้านมีอยู่ 2 แบบ

1. การเดินท่อแบบลอยตัว การเดินท่อลอยโดยติดกับผนัง เพดาน ง่านต่อการซ่อมบำรุงเพราะมองเห็นได้ชัดเจน ทำให้ง่ายต่อการซ่อมบำรุง เหมาะกับบ้านที่ต้องการติดตั้งงานระบบเพิ่มเติม เพื่อเลี่ยงความยุ่งยากเรื่องการสกัดผนังสำหรับติดตั้งท่อ การเดินท่อนี้จะให้ดูเข้ากันกับบ้านสไตล์ loft ที่ต้องการโชวโครงสร้างวัสดุ หรือหากอยากตกแต่งให้ท่อมีความกลมกลืนกับผนังบ้าน ก็สามารถทาทับตัวท่อได้ด้วย แต่อาจไม่เป็นที่ชื่ชอบสำหรับบ้านที่ต้องการความเรียบร้อยในงานตกแต่ง

2. การเดินท่อแบบฝังภายในพื้นที่หรือผนัง คือการเจาะผนังหรือพื้นเพื่อเดินท่อน้ำดี ก่อนฉาบปูนทับ ส่วนใหญ่เราจะเห็นการติดตั้งรูปแบบนี้มากกว่า เพราะทำให้บ้านดูเรียบร้อยสวยงาม แต่มีการซ่อมแซมและบำรุงรักษายาก เราควรเตรียมพื้นที่ไว้ตั้งแต่ต้นเพื่อจะได้ไม่ต้องสกัดผนังหรือพื้นในภายหลัง

ที่มา : http://www.builk.com/yello/สินค้า-กลุ่มระบบประปา-แ/

 

 


รับเดินท่อประปา, ติดตั้งท่อประปาคุณภาพ, ระบบประปาอาคาร, ระบบสุขาภิบาลในอาคาร
แสนตรีพุธ วิศวการ บจก.


 

 

 

 

รับวางระบบประปาอาคาร


 

 


ท่านสามารถชมสินค้าอุตสาหกรรมเพิ่มเติมได้ที่ : https://brandexdirectory.com
นี่คือภาพโฆษณาที่ลงในหนังสือ The Catalogue

 


 

 


บริษัท แสนตรีพุธ วิศวการ จำกัด

ดำเนินงานด้านงานปรับปรุง ซ่อมแซมระบบวิศวกรรมประกอบอาคาร หรือระบบสาธารณูปโภค บริการงานติดตั้งระบบใหม่ สำหรับอาคารที่ก่อสร้างใหม่ หรืออาคารที่ต้องการต่อเติมระบบต่างๆ รวมถึงงานปรับปรุง ซ่อมแซม ระบบภายในอาคารที่มีปัญหาชำรุด ต้องการปรับปรุงหรือแก้ไขให้ใช้งานได้ตามปกติ ไม่ว่าจะเป็นระบบไฟฟ้า, ระบบประปา, ระบบบำบัดน้ำเสีย, ระบบสระว่ายน้ำ, ระบบป้องกันอัคคีภัย

 

บริการพิเศษอื่นๆ

-  ตรวจวัดวิเคราะห์ และคำนวณการใช้พลังงาน และวางแผน มาตรการเพื่อลดค่าใช้จ่าย
บริการงานเขียนแบบด้วยโปรแกรม Auto ระบบประปาอาคาร Cad และ Scan (Pdf. File) แบบเก่าที่ใกล้ชำรุด

-  วางระบบการโปรแกรมบำรุงรักษาเครื่องจักรด้วยคอมพิวเตอร์ (โปรแกรมลิขสิทธิ์) พร้อมให้คำปรึกษาจัดเตรียมข้อมูล

 

 

สนใจติดต่อ
แสนตรีพุธ วิศวการ บจก.
68/9 หมู่ 5 หมู่บ้านทิพวัล ซ. 21 ถ. เทพารักษ์ ต. บางเมืองใหม่ อ. เมือง จ. สมุทรปราการ 10270
โทร. : +662 758 0942 , +6697 2369 046
แฟกซ์ : +662 758 0417
อีเมล : saentriputh_2555@hotmail.co.th
Saentriputh.brandexdirectory.com
www.saentriputh.com

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10 11 12 13 14 15

Comments on “ระบบจ่ายน้ำ”

Leave a Reply

Gravatar